ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
มีนาคม 29, 2024, 02:26:39 am
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: กลับสู่เว็บหลัก  www.ratbangna.com
    เน้น ขายง่อน 100  และลูกผสมง่อนทุกสายพันธุ์  (สายพันธุ์หลัก  คือ  ตีตัวทุบหลังไล่บ้อง  ลำโต)
    โทร. 085-1354742 DTAC / 087-8221417 AIS
   ID​ Line​ : ratbangna3​ หรือ​จะแอดไลน์ด้วยเบอร์โทรก็แอดได้ทั้ง​ 2​ เบอร์เลยครับ


    ราคา  การส่ง  เลขบัญชี  www.ratbangna.com/webboard/index.php?topic=16.msg96


     ประกาศ สำหรับการสมัครสมาชิกใหม่ ให้ตั้งชื่อเป็นภาษาไทยนะครับ ขออนุมัติเฉพาะชื่อภาษาไทยเท่านั้นนะครับ

แจ้งเพิ่มเติมสำหรับพูดคุยผ่านโทรศัพท์ ติดต่อได้ช่วงเวลา  08:00-20:00  น. เท่านั้น  แต่สำหรับท่านที่โอนเงินสั่งไก่แล้วหรือมีนัดส่งไก่ และลูกค้าเก่า ติดต่อได้  24  ชั่วโมงครับ 

     เพิ่มอีกช่องทาง การติดตาม อัพเดทข่าวสาร  รัต บางนา  Facebook   :  https://www.facebook.com/100007959675826

+  รัตบางนา เว็บบอร์ด
|-+  มุมสบาย สไตล์รัตบางนา
| |-+  โชว์ไก่ชน (ผู้ดูแล: ratbangna, moc_kaichon)
| | |-+  วิธีทำตู้ฟักไข่ไก่ อย่างง่ายๆ ราคาถูกๆ ทำเองได้ โดย รัต บางนา
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 [2] 3 พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำตู้ฟักไข่ไก่ อย่างง่ายๆ ราคาถูกๆ ทำเองได้ โดย รัต บางนา  (อ่าน 83985 ครั้ง)
ratbangna
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6398


ขายง่อน100 ของแท้ๆๆ การันตีด้วยประวัติการขาย


« ตอบ #15 เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2012, 10:18:34 am »

และอีกอย่างส่วนมากที่เจอกัน คือ ลูกไก่ตายโคมคือตายในระยะใกล้จะออกจากไข่แล้ว เลยคิดว่าตู้เสียหรือมีปัญหา แต่จริงๆแล้ว ปัญหาที่เรามองข้ามไปอาจจะไม่ได้มาจากตู้ก็ได้นะครับ แต่มาจากพ่อแม่พันธุ์ที่ให้กำเนิดไข่ครับ
อาหารไก่พันธุ์จะแตกต่างกันกับอาหารไก่ไข่ที่ผลิตไข่เพื่อบริโภค จะต่างกันในส่วนของไวตามินที่เกี่ยวข้องกับการเจริญเติบโตและากรพัฒนาของตัวอ่อนในไข่ฟัก เช่น ไวตามินบี 12, บี 2 และไวตามินอี ซึ่งถ้าหากไวตามินเหล่านี้ไม่พอกับความต้องการของร่างกายและการเจริญเติบโตของตัวอ่อนแล้ว จะมีผลกระทบต่อการผสมติด เช่น ขาดไวตามิน จะทำให้การผสมติดและตัวอ่อนตายในระยะอายุ 18 วัน มากกว่าปกติ ถ้าหากขาดไวตามินบี 1 จะทำให้ตัวอ่อนตายในระยะ 7-10 วัน มาก โดยเฉพาะขาดไวตามินบี 2 หรือที่เรียกว่าไรโบฟลาวิน แล้วลูกไก่จะตายระยะสุดท้ายมากคือตายโคมมาก ตัวอ่อนจะพัฒนาจนสมบูรณ์ทุกอย่าง ไข่แดงดูดซึมเข้าท้องทุกตัว และมีขนขึ้นเต็มตัวแต่ไม่สามารถเจาะเปลือกไข่ออกได้ ดังนั้น ในการพิจารณาหาเหตุผลว่าทำไมการฟักไข่จึงให้ผลต่ำกว่ามาตรฐานจึงใคร่ขอให้คำนึงถึงอาหารที่ใช้เลี้ยงแม่พันธุ์ด้วย การให้อาหารไก่ไข่ในการผลิตไข่บริโภคมาเลี้ยงไก่แม่พันธู์แล้วจะทำให้การฟักออกต่ำจึงจำเป็นที่จะต้องเพิ่มไวตามิน เอ, ดี, อี และบีให้มากขึ้น และอาหารจะต้องใหม่สดอยู่เสมอ เพราะอาหารเก่าเก็บไว้นานไวตามินจะเสื่อมสลาย ทำให้ไก่ขาดไวตามินที่เกี่ยวข้องกับการผสมติดและฟักออก สำหรับอาหารไก่พ่อพันธุ์จะแตกต่างกับอาหารแม่พันธุ์ตรงที่มีธาตุแคลเซี่ยมและฟอสฟอรัสที่ต่ำกว่า
ดังนั้นเราควรมีวิตามินเสริมให้ไก่กินบางครับ ช่วงผสมพันธุ์เพื่อความแข็งแรงของลูกไก่ครับ สักอาทิตย์ละ1-2 ครั้งครับ

ความสำคัญของพัดลม ทำไมต้องมี

พัดลม ทำหน้าที่กระจายความร้อนในตู้ให้สม่ำเสมอ พร้อมกันนี้ จะทำหน้าที่ดูดอากาศดีเข้าไปในตู้และ
อากาศ เสียออกจากตู้โดยจะรั้กษาอากาศที่ดีมีออกซิเจน 21% ไว้ในตู้ให้มากที่สุด และลดระดับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์
ให้ต่ำกว่า 0.5% ความเร็วพัดลมประมาณ 155-250 รอบต่อนาที ขึ้นอยู่กับขนาดของใบพัด และรักษาการเคลื่อนไหว
ของลมผ่านไข่ในถาดไม่ให้เร็วเกินไป ส่วนใหญ่แล้วลมจะพัดผ่านไข่ด้วยความเร็ว 7 ซม./นาที ในขณะที่เดินเครื่องพัดลม
จะเป่าอากาศออกและดูดอากาศเข้าตลอดเวลาและต้องการอากาศหายใจและเป็นทวีคูณตามอายุของการฟักไข่ เช่น ไข่ 1,000 ฟอง ต้องการอากาศหายใจอายุ 1 วัน 18 วัน และ 21 วัน เท่ากับ 3,143 และ 216 ลูกบาศก์ฟุตต่อชั่วโมง ตามลำดับ ซึ่งมากกว่า 100 เท่าของระยะแรกๆ การตั้งพัดลมจะต้องอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เป่าลมไปกระทบไข่โดยตรง ด้านหน้าพัดลมจะมีลวดร้อนไฟฟ้าให้ความร้อนแก่ตู้ฟัก พัดลมจะพฟัดผ่านความร้อนแล้วนำความร้อนไปกระทบกับผนังตู้ก่อนแล้วจึงกระจายไปบนไข่ไก่ด้วยแรงสะท้อน จุดตรงที่ลมกระทบผนังนี้จะเจาะรูสำหรับอากาศออก ส่วนด้านตรงข้ามของรูออกจะเป็นตำแหน่งเจาะรูสำหรับอากาศเข้า ในกรณีที่ไฟฟ้าดับและพัดลมไหม้จะทำให้อากาศภายในตู้ร้อนจัด และไม่มีอากาศหมุนเวียน ลูกไก่จะตายหมด ดังนั้นในทางปฏิบัติ จึงต้องเปิดฝาตู้ฟักไข่ไว้จนกว่าไฟฟ้าจะมาหรือซ่อมพัดลมเสร็จ การเปิดฝาตู้ฟักขึ้นอยู่กับอายุของไข่ในตู้ ถ้าหากไข่อายุน้อยเปิดเพียงแง้มตู้ไว้เป็นพอ แต่ถ้าไข่อายุมาก จะต้องเปิดกว้างขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้อากาศภายในร้อนจัด ซึ่งความร้อนที่เกิดจากการหายใจของลูกไก่ จุดวิกฤตที่ต้องเอาใจใส่อย่างยิ่งคือช่วงสุดท้ายของการฟักไข่ คือระหว่าง 18-21 วัน ถ้าหากไฟฟ้าดับพัดลมไม่เดิน ลูกไก่จะตายภายใน 10-20 นาที เพราะขาดอากาศหายใจ จึงต้องคอยระวังอย่างใกล้ชิดและเปิดฝาตู้ทันทีที่ไฟดับ

และ

การจะตั้งอุณหภูมิตู้ฟักที่ดี ตามสูตรของผมนะครับ ผมจะตั้งอุณหภูมิตู้ฟักในช่วงร้อนที่สุดของวันครับ ส่วนมากผมจะตั้งอุณหภูมิตู้ฟักตอน ช่วงบ่ายโมง และปล่อยตู้ให้เปิดทำงานไปก่อนสัก 3 ชั่วโมง เราจะดูอุณหภูมิไปเลื่อยๆ ถ้าได้ 37 คงที่ตลอด ก็เอาไข่เข้าตู้ฟักเลยครับ ส่วนอุณหภูมิตอนการคืนจะลดลงมานิดหน่อยก็ไม่ต้องสนใจเท่าไรครับ เราจะเน้นอุณหภูมิตอนกลางวันมากกว่าครับ ตู้ฟักต้องว่างในที่ไม่มีลมโกกมากจนเกินไปนะครับ เพราะตามธรรมชาติแม่ไก่อุณหภูมิก็ไม่คงที่อยู่แล้วครับ ตอนกลางคืนแม่ไก่อุณหภูมิก็ลดเหมือนกันครับ ตอนกลางวันถึงจะเป็นอุณหภูมิปกติครับ


เมื่อมีตู้ฟักเราก็ต้องมีวิธีการทำความสะอาดมาบอก รมควันตู้เพื่อฆ่าเชื้อโรคทุกสัปดาห์ๆ ละ 1 ครั้ง โดยการเอาด่างทับทิม 1-2 กรัมในถ้วยแก้ว แล้วเติมฟอร์มาลีน 40% 5 ซีซี แล้วจะสังเกตุเห็นควันเกิดขึ้น หรือได้กลิ่นฉุน และแสบตา รมควันภายในตู้พร้อมไข่นาน 20 นาที จากนั้นเปิดฝาตู้ทิ้งไว้นาน 20-30 นาที แล้วจึงปิดตู้ ซึ่งส่วนใหญ่จะใส่ไข่ทุก 7 วัน (แต่ช่วงฟักไข่วันที่ 16 ถึง 21 ห้ามรมควันนะครับ) การรมควันจะช่วยฆ่าเชื้อโรคบนเปลือกไข่และทุกซอกทุกมุมภายในตู้ฟักไข่ ในขณะรมควันก็ให้เดินเครื่องตู้ฟักไปด้วย หรื่ออีกวิธีรมควันหลังใช้ตู้เสร็จทุกครั้ง และก่อนเอาไข่เข้าตู้ครับ บางคนจะเปิดเครื่องหรือไม่เปิดเครื่องก็ได้นะครับ ตามใจครับ

แต่ห้ามใช้ถ้วยโลหะโดยเด็ดขาดนะครับ ในการผสมฟอร์มาลีนกับด่างทับทิม

เราจะสังเกตได้เลยครับถ้าเราไม่ทำการรมควันฆ่าเชื้อโรค % การฟักเป็นตัวจะค่อยลดลงครับ จาก 100 % ก็จะลดลง เหลือ 80 %เหลือ 60 % เหลือ 40 %เหลือ 20 % จนไข่ฟักไม่ออกครับเราเลยต้องทำการรมควันตู้ฟักไข่อย่างสม่ำเสมอด้วยนะครับผม

การฟักไข่ไก่ร้าวครับ

ผมว่าคนที่เลี้ยงไก่คงเจอปัญหานี้มาบ้างแล้วใช้ไหมครับ ไข่ร้าว บางที่แม่ไก่ไข่ออกมาแล้วไปกระทบของแข็งก็จะร้าว ส่วนมากเราก็จะทิ้งไป (แล้วก็แอบเสียดายถ้าตัวนั้นเป็นตัวรักสุดๆ) ไข่ของสัตว์ปีกที่ร้าวเราไม่สามารถนำกลับมาฟักให้เป็นตัวได้อีก สาเหตุเพราะจุลินทรีย์เข้าทำลายและเกิดการสูญเสียน้ำภายในไข่ ดังนั้นถ้าไข่ร้าวเกิดกับไข่ของไก่ชนตัวแพง หรือพันธุ์หายาก และมีจำนวนน้อย ก็เป็นเรื่องน่าเสียดาย แต่วันนี้ผมมีวิธีแก้ไขมาฝากครับ ไข่ร้าวในที่นี้ไม่ใช้ถึงกับแตกกระจายนะครับ แค่ร้าวนิดหน่อยคนฟักไข่คงรู้ดีแค่ร้าวนิดเดียวก็ฟักไม่เป็นตัวแล้วครับ ผมจะใช้กาวลาเท็กซ์ทาตรงที่ไข่ร้าวครับ ทากาวให้มิดตรงที่ไข่ร้าว และปล่อยทิ้งไว้ให้แห้ง และเอาไปฟัก แค่นี้ก็ฟักได้แล้วครับ

% ในการออกเป็นตัว ไข่ร้าวที่บริเวณด้านข้างๆ ประมาณ 95 % ไข่ร้าวบริเวณด้านแหลม ประมาณ 90 % และไข่ร้าวบริเวณด้านป้าน ประมาณ 85 % ครับ อันนี้ลองมากับตัวครับ ใช้ได้ผลดีครับ

ลืมบอกไข่ที่ทากาวแล้วอย่าไปวางตากแดดหรือตากลม คิดจะให้มันแห้งไวๆนะครับ เสียพอดี ทากาวเสร็จก็หามุมที่ลมไม่โกกมาก แดดส่องไม่ถึงวางไว้จนกว่าจะแห้งครับ


บันทึกการเข้า

เน้นขายง่อน100 ของแท้ๆๆ  ไม่เหมือนบางที่เอาไก่ลูกผสมมาถอนขนคอและเอามาขายบอกง่อน100
ง่อน100จากรัตบางนาของแท้ 100 % เป็นสายเลือดไซง่อนแท้จากต้นกำเนิดไซง่อน การันตีความเป็นง่อน 100 ด้วยโครงสร้าง รูปร่างหน้าตา เกล็ดแข้งขา ความรุนแรง
ทุกอย่างของร่างกายสืบสายเลือดง่อนแท้ๆมาแต่โบราณ เน้นตีตัวไล่บ้องลำโต
ratbangna
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6398


ขายง่อน100 ของแท้ๆๆ การันตีด้วยประวัติการขาย


« ตอบ #16 เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2012, 10:19:28 am »

อันนี้แบบกลึ่งอัตโมมัติ หรือเรียกอีกอย่างว่ามือกลครับ

วิธีทำตู้ทำแบบข้างต้นทั้งหมดครับ แต่แค่มีถาดไข่มาเพื่อครับ ติดถาดใส่ไข่ไว้ตรงการและทำให้มีแกนหมุนตรงกลางด้วยอย่างในรูปนะครับ ให้หมุนไปมาได้ และเราก็ลองหมุนพลิกไปพลิกมาดู มือหมุนได้ไม่มีปัญหาเราก็หมุนมาข้างหน้าให้เอียงทำมุมประมาณ 45 องศาครับ และก็ตอกตะปูกันถาดหมุนเกิน 45 องศานะครับ และเราก็หมุนไปข้างหลังและทำแบบเดียวกันกับข้างหน้าครับ แข้งนี้ถาดไข่ก็ไม่พลิกค่ำไปหน้าครับเพราะจะเอียงเต็มที่แค่ 45 องศา เพราะติดตะปูที่เราตอกไว้ด้านใต้ถาดไข่ครับ เมื่อทำเสร็จเราก็มาต่อด้ามเหล็กที่เห็นเป็นแกนตรงต่อทะลุออกมานอกตู้ครับ เอาไว้เป็นด้ามจับ เวลาเราดึงขั้นไข่ก็จะพลิกไปด้านหลัง ถ้าเรากดลงไข่ก็พลิกมาด้านหน้าครับ ง่ายๆสบายๆครับผม และอีกอย่างตรงด้ามจับดึงถาดไข่เราทำตัวล็อคด้วยนะครับจะได้ไม่พลิกไปมา 
 


* 1327515200ratbangna.jpg (67.04 KB, 585x715 - ดู 3828 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

เน้นขายง่อน100 ของแท้ๆๆ  ไม่เหมือนบางที่เอาไก่ลูกผสมมาถอนขนคอและเอามาขายบอกง่อน100
ง่อน100จากรัตบางนาของแท้ 100 % เป็นสายเลือดไซง่อนแท้จากต้นกำเนิดไซง่อน การันตีความเป็นง่อน 100 ด้วยโครงสร้าง รูปร่างหน้าตา เกล็ดแข้งขา ความรุนแรง
ทุกอย่างของร่างกายสืบสายเลือดง่อนแท้ๆมาแต่โบราณ เน้นตีตัวไล่บ้องลำโต
ratbangna
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6398


ขายง่อน100 ของแท้ๆๆ การันตีด้วยประวัติการขาย


« ตอบ #17 เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2012, 10:19:49 am »

ในวงกลมแดงคือจุดที่ตอกตะปูกันถาดไข่พลิกไม่ได้มุมครับ ทำทั้งด้านหน้าและด้านหลังครับ


* 1327515227ratbangna.jpg (67.41 KB, 585x715 - ดู 894 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

เน้นขายง่อน100 ของแท้ๆๆ  ไม่เหมือนบางที่เอาไก่ลูกผสมมาถอนขนคอและเอามาขายบอกง่อน100
ง่อน100จากรัตบางนาของแท้ 100 % เป็นสายเลือดไซง่อนแท้จากต้นกำเนิดไซง่อน การันตีความเป็นง่อน 100 ด้วยโครงสร้าง รูปร่างหน้าตา เกล็ดแข้งขา ความรุนแรง
ทุกอย่างของร่างกายสืบสายเลือดง่อนแท้ๆมาแต่โบราณ เน้นตีตัวไล่บ้องลำโต
ratbangna
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6398


ขายง่อน100 ของแท้ๆๆ การันตีด้วยประวัติการขาย


« ตอบ #18 เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2012, 10:20:41 am »

อีกรูปครับ ในวงกลมแดงอันนี้เป็นแกนเหล็กสำหรับใช้ดึงไว้พลิกกลับไข่ครับ
อันนี้มาต่อกันครับ อันนี้ต่อจากรูปกึ่งอัตโนมัติครับ ทำตัวล็อคแบบง่ายๆก็ได้ครับที่ด้ามดึงไว้พลิกไข่ครับ


* 1327515262ratbangna.jpg (69.56 KB, 585x715 - ดู 796 ครั้ง.)

* 1327515286ratbangna.jpg (6.36 KB, 250x167 - ดู 14992 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

เน้นขายง่อน100 ของแท้ๆๆ  ไม่เหมือนบางที่เอาไก่ลูกผสมมาถอนขนคอและเอามาขายบอกง่อน100
ง่อน100จากรัตบางนาของแท้ 100 % เป็นสายเลือดไซง่อนแท้จากต้นกำเนิดไซง่อน การันตีความเป็นง่อน 100 ด้วยโครงสร้าง รูปร่างหน้าตา เกล็ดแข้งขา ความรุนแรง
ทุกอย่างของร่างกายสืบสายเลือดง่อนแท้ๆมาแต่โบราณ เน้นตีตัวไล่บ้องลำโต
ratbangna
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6398


ขายง่อน100 ของแท้ๆๆ การันตีด้วยประวัติการขาย


« ตอบ #19 เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2012, 10:21:02 am »

หรือจะใช้หลอดไฟอย่างนี้ก็ได้ครับไม่เกะกะดีครับ ติดไว้ตรงกลางตู้แล้วติดพัดลงใต้หลอดให้ลมเป่าไปที่หลอดก็ดีครับ


* 1327515313ratbangna.jpg (14.98 KB, 250x167 - ดู 14840 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

เน้นขายง่อน100 ของแท้ๆๆ  ไม่เหมือนบางที่เอาไก่ลูกผสมมาถอนขนคอและเอามาขายบอกง่อน100
ง่อน100จากรัตบางนาของแท้ 100 % เป็นสายเลือดไซง่อนแท้จากต้นกำเนิดไซง่อน การันตีความเป็นง่อน 100 ด้วยโครงสร้าง รูปร่างหน้าตา เกล็ดแข้งขา ความรุนแรง
ทุกอย่างของร่างกายสืบสายเลือดง่อนแท้ๆมาแต่โบราณ เน้นตีตัวไล่บ้องลำโต
ratbangna
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6398


ขายง่อน100 ของแท้ๆๆ การันตีด้วยประวัติการขาย


« ตอบ #20 เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2012, 10:22:12 am »

สำหรับท่านที่อยากดูตู้ที่ผมทำเอง แบบได้มาตราฐานขึ้นมาอีกหน่อย (แต่ก็ยังใช้งบน้อยอยู่ครับถ้าเทียบกับท้องตลาด) และวันหลังจะให้ดูรูปแบบได้มาตราฐาน+สวยๆ (แต่จะแพงหน่อยเพราะค่าวัสดุจะแพงแต่เทียบกับที่ขายตามท้องตลาดก็ยังถูกอยู่ดีครับ)

มาดูกัน



เริ่มแรกทำตู้ขึ้นมาหนึ่งใบก่อนนะครับ 
 
ลองติดฝาตู้เข้าด้วยกันว่าพอดีกันไหมก่อนประกอบจริง 
 
ทำการติดตั้งถาดวางไข่ครับ ตู้นี้ทำแบบตู้ใหญ่ใส่ไข่ได้ประมาณ 90 ใบ (ใช้มือกล 60ใบ+มือลูบอีก 30 ใบ)


* 1327515377ratbangna.jpg (56.42 KB, 640x480 - ดู 799 ครั้ง.)

* 1327515443ratbangna.jpg (53.68 KB, 640x480 - ดู 1502 ครั้ง.)

* 1327515482ratbangna.jpg (51.91 KB, 640x480 - ดู 912 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

เน้นขายง่อน100 ของแท้ๆๆ  ไม่เหมือนบางที่เอาไก่ลูกผสมมาถอนขนคอและเอามาขายบอกง่อน100
ง่อน100จากรัตบางนาของแท้ 100 % เป็นสายเลือดไซง่อนแท้จากต้นกำเนิดไซง่อน การันตีความเป็นง่อน 100 ด้วยโครงสร้าง รูปร่างหน้าตา เกล็ดแข้งขา ความรุนแรง
ทุกอย่างของร่างกายสืบสายเลือดง่อนแท้ๆมาแต่โบราณ เน้นตีตัวไล่บ้องลำโต
ratbangna
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6398


ขายง่อน100 ของแท้ๆๆ การันตีด้วยประวัติการขาย


« ตอบ #21 เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2012, 10:23:26 am »

1  ทำการติดแผ่นฟรอยสะท้อนแสง พัดลม และหลอดไฟ

2  ทำการติดตั้งแผงไข่ครับทัเหมือนกันทั้งสองชั้น ชั้นล่างและบนครับ และใช้เหล็กเชื่อมต่อกันระหว่างชั้น1และชั้น2 เพื่อเวลาเราเอียงถาดไข่มันจะได้กลับไปพร้อมกันนะครับ ได้องศาเดียวกันครับ

3   ทำการติดแผงไข่ข้างล่างสุดที่พื้นอีกหนึ่งแผงครับ แค่นี้ก็เสร็จแล้วครับ
และอย่าลืมติดที่บังแสงหลอดไฟดูนะครับ ไม่ให้แสงลงมาโดนไข่โดยตรงครับ 
 


* 1327515600ratbangna.jpg (34.13 KB, 640x480 - ดู 801 ครั้ง.)

* 1327515641ratbangna.jpg (51.44 KB, 640x480 - ดู 1926 ครั้ง.)

* 1327515670ratbangna.jpg (56.38 KB, 640x480 - ดู 724 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

เน้นขายง่อน100 ของแท้ๆๆ  ไม่เหมือนบางที่เอาไก่ลูกผสมมาถอนขนคอและเอามาขายบอกง่อน100
ง่อน100จากรัตบางนาของแท้ 100 % เป็นสายเลือดไซง่อนแท้จากต้นกำเนิดไซง่อน การันตีความเป็นง่อน 100 ด้วยโครงสร้าง รูปร่างหน้าตา เกล็ดแข้งขา ความรุนแรง
ทุกอย่างของร่างกายสืบสายเลือดง่อนแท้ๆมาแต่โบราณ เน้นตีตัวไล่บ้องลำโต
ratbangna
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6398


ขายง่อน100 ของแท้ๆๆ การันตีด้วยประวัติการขาย


« ตอบ #22 เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2012, 10:23:55 am »

ทำการอุ่นเครื่องก่อนนำไข่ไก่เข้าตู้ฟักครับ เช็คอุณหภูมิสัก2-3 ชั่วโมงก่อนเอาไข่เข้าตู้เพื่อความชัวร์ แค่นี้ก็ได้ตู้ฟักไข่ ทำเองราคาถูกทำงานแล้วครับ ตู้นี้ อุปกรณ์ต้องซื้อทุกอย่างครับประมาณ 2500-3000 บาท ทั้งค่าแผนกระจกส่อง ค่าไม้ ค่าเหล็กฉากอลูมิเนียมอย่างหนา(เพื่อความทนทานไม่บิดเบี้ยวง่าย) ค่าถาดไข่ ค่าหลอด ค่าตัววัดอุณหภูมิ ทั้งดิจิตอลและปรอท ค่าตัวเซ็นเซอร์ติดอุณหภูมิ ค่าตะแกรง ค่าถาดใส่น้ำ ค่าพัดลม ค่าหม้อแปลงพัดลม ค่าน็อตยึดต่างๆ ค่าบานพับและกลอนต่างๆ ค่าแผ่นฟรอยเงิน(ช่วงนี้แพงมากครับ แถวบ้านเมตรละ 25-30 บาท )ใช้ไป 6-7 เมตรติดได้แค่ที่เห็นนะครับ ประมาณนี้ครับ
แต่ถ้าเราหาอุปกรณ์เก่าๆมาทำได้ เราจะประหยัดไปอีกเยอะครับ

ตัวคันโยกกับไข่รุ่นนี้ผมทำแบบ ใช้คันโยกข้างตู้ครับ ลองเปลี่ยนจากแบบเดิมดูบ้าง ที่เหมือนรูปข้างบนที่ใช้เหล็กแทงไว้ชักขึ้นชักลงครับ


* 1327515711ratbangna.jpg (56.97 KB, 640x480 - ดู 789 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

เน้นขายง่อน100 ของแท้ๆๆ  ไม่เหมือนบางที่เอาไก่ลูกผสมมาถอนขนคอและเอามาขายบอกง่อน100
ง่อน100จากรัตบางนาของแท้ 100 % เป็นสายเลือดไซง่อนแท้จากต้นกำเนิดไซง่อน การันตีความเป็นง่อน 100 ด้วยโครงสร้าง รูปร่างหน้าตา เกล็ดแข้งขา ความรุนแรง
ทุกอย่างของร่างกายสืบสายเลือดง่อนแท้ๆมาแต่โบราณ เน้นตีตัวไล่บ้องลำโต
ratbangna
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6398


ขายง่อน100 ของแท้ๆๆ การันตีด้วยประวัติการขาย


« ตอบ #23 เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2012, 10:24:08 am »

ปัญหาสำหรับการทำตู้ใหญ่และสูง จะเสียเวลาในการคำนวณทิศทางลม และการหมุนวนของอากาศเยอะหน่อยครับ ถ้าทำไม่ดีไข่เสียทั้งตู้เพราะอุณหภูมิไม่คงที่ทั้งตู้ครับ
มีอะไรปรึกษาผมเพิ่มเติมได้ครับ เดียวจะมาบอกวิธีแก้ไขต่างๆให้ครับ ว่าจะต้องทำอย่างไรเวลาเจอปัญหาต่างๆ ครับ
บันทึกการเข้า

เน้นขายง่อน100 ของแท้ๆๆ  ไม่เหมือนบางที่เอาไก่ลูกผสมมาถอนขนคอและเอามาขายบอกง่อน100
ง่อน100จากรัตบางนาของแท้ 100 % เป็นสายเลือดไซง่อนแท้จากต้นกำเนิดไซง่อน การันตีความเป็นง่อน 100 ด้วยโครงสร้าง รูปร่างหน้าตา เกล็ดแข้งขา ความรุนแรง
ทุกอย่างของร่างกายสืบสายเลือดง่อนแท้ๆมาแต่โบราณ เน้นตีตัวไล่บ้องลำโต
ratbangna
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6398


ขายง่อน100 ของแท้ๆๆ การันตีด้วยประวัติการขาย


« ตอบ #24 เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2012, 10:25:19 am »

1  อันนีสำหรับท่านที่โทรมาของอยากดูรอบๆตู้ ตอนนี้ในคอมมีแต่ตู้เล็กดูตู้เล็กไปก่อนแล้วกันนะครับ

มาดูรอบๆตู้กันครับ
2  ด้านใน


* 1327515772ratbangna.jpg (90.72 KB, 538x602 - ดู 818 ครั้ง.)

* 1327515806ratbangna.jpg (69.47 KB, 614x461 - ดู 769 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

เน้นขายง่อน100 ของแท้ๆๆ  ไม่เหมือนบางที่เอาไก่ลูกผสมมาถอนขนคอและเอามาขายบอกง่อน100
ง่อน100จากรัตบางนาของแท้ 100 % เป็นสายเลือดไซง่อนแท้จากต้นกำเนิดไซง่อน การันตีความเป็นง่อน 100 ด้วยโครงสร้าง รูปร่างหน้าตา เกล็ดแข้งขา ความรุนแรง
ทุกอย่างของร่างกายสืบสายเลือดง่อนแท้ๆมาแต่โบราณ เน้นตีตัวไล่บ้องลำโต
ratbangna
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6398


ขายง่อน100 ของแท้ๆๆ การันตีด้วยประวัติการขาย


« ตอบ #25 เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2012, 10:26:06 am »

1  ด้านบน
2   ด้านข้าง


* 1327515849ratbangna.jpg (49.14 KB, 614x434 - ดู 720 ครั้ง.)

* 1327515948ratbangna.jpg (47.69 KB, 502x612 - ดู 849 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

เน้นขายง่อน100 ของแท้ๆๆ  ไม่เหมือนบางที่เอาไก่ลูกผสมมาถอนขนคอและเอามาขายบอกง่อน100
ง่อน100จากรัตบางนาของแท้ 100 % เป็นสายเลือดไซง่อนแท้จากต้นกำเนิดไซง่อน การันตีความเป็นง่อน 100 ด้วยโครงสร้าง รูปร่างหน้าตา เกล็ดแข้งขา ความรุนแรง
ทุกอย่างของร่างกายสืบสายเลือดง่อนแท้ๆมาแต่โบราณ เน้นตีตัวไล่บ้องลำโต
ratbangna
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6398


ขายง่อน100 ของแท้ๆๆ การันตีด้วยประวัติการขาย


« ตอบ #26 เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2012, 10:26:45 am »

วิธีการดูไข่ว่าเน่าหรือเป็นตัว

วิธีแรกของผม ใช้ไฟส่องไข่ก่อนครับ ถ้าไข่ไก่ ใสๆไม่มีเส้นเลือด หรือไม่มีสีทึบๆ ก็ทิ้งครับ วิธีนี้ทำได้ตั้งแต่ไข่อายุ 7 วันครับ(ตามที่ผมทำ)ตลอดการฟักไข่ผมจะใช้ไฟส่อง 3 ครั้ง คือ วันที่ 7 วันที่ 12 และวันที่ 18
วิธีที่สอง ผมจะใช้วัดอุณหภูมิที่ไข่ครับ ไข่ที่เป็นตัวอุณหภูมิจะสูงหน่อย แต่ถ้าไข่ที่ไม่เป็นตัวหรือเน่าจะอุณหภูมิต่ำต่างจากใบอื่นมากครับ ใช้ได้ตั้งแต่ไข่อายุ 17 วันครับ(ตามที่ผมทำ) โดยการใช้ปรอทดิจิตอล เอาตัวเซ็นเซอร์เครื่องวัดไปวางที่ข้างๆไข่ติดกับไข่เลย
และวิธีสุดท้ายครับ ใช้ไข่ลอยน้ำ ใส่น้ำในกระมังให้เต็มกระมัง และเอาไข่ที่จะทดสอบลงไปลอยในกระมัง ต้องรอจนกว่าน้ำและไข่ในกระมังจะนิ่ง แรจะสังเกตุเห็นว่าถ้าไข่ใบไหนกระดุกกระดิก แสดงว่าเป็นตัวครับ แต่วิธีนี้ต้องเอาไข่ลงไปลอยในนำและลอยให้น้ำนิ่งๆจริงๆก่อนนะครับ ถึงจะชัวร์ครับ ใช้ได้ตั้งแต่ 18 วันครับ(ตามที่ผมทำ)

ที่ผมวัดหลายครั้งหลายแบบเพื่อเช็ค ว่าไข่ตายโคมไหม การเจริญเติบโตไปถึงไหน ได้ไม่เสียเวลาในการฟักมาก ประหยัดเนื้อที่ในการฟัก(ใช้ตู้ฟัก)ได้รู้ไข่ใบไหนเสียได้เอาทิ้งเลย จะได้เอาชุดใหม่เข้าตู้แทน และได้ไม่เสี่ยงว่าไข่เน่าจะระเบิดคาตู้ฟักไข่ และการส่องไข่ก็ยังมีโอกาสที่เราจะคัดพลาดเหมือนกัน เพราะไข่เน่าก็จะมีสีทึบทั้งใบเหมือนกัน แต่ไข่เน่าด้านบนสุดของช่องอากาศในไข่จะไม่ค่อยมีครับ แต่ถ้าเริ่มเน่าระยะแรกช่องอากาศในไข่ก็มีอยู่เหมือนไข่ที่เป็นตัว และถ้าเป็นตัวจะเห็นช่องอากาศในไข่ เลยต้องมีการวัดอุณหภูมิและการลอยน้ำเข้ามาช่วยเพิ่มความชัวร์ 
 


* 1327515996ratbangna.jpg (115.85 KB, 772x933 - ดู 16560 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

เน้นขายง่อน100 ของแท้ๆๆ  ไม่เหมือนบางที่เอาไก่ลูกผสมมาถอนขนคอและเอามาขายบอกง่อน100
ง่อน100จากรัตบางนาของแท้ 100 % เป็นสายเลือดไซง่อนแท้จากต้นกำเนิดไซง่อน การันตีความเป็นง่อน 100 ด้วยโครงสร้าง รูปร่างหน้าตา เกล็ดแข้งขา ความรุนแรง
ทุกอย่างของร่างกายสืบสายเลือดง่อนแท้ๆมาแต่โบราณ เน้นตีตัวไล่บ้องลำโต
ratbangna
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6398


ขายง่อน100 ของแท้ๆๆ การันตีด้วยประวัติการขาย


« ตอบ #27 เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2012, 10:26:58 am »

คลิปวิธีการเช็คไข่โดยการลอยน้ำ
http://www.youtube.com/watch?v=r2JkQVJJQZ4


ถ้าใบไหนนิ่งๆ แสดงว่าเสีย ถ้าไปไหนกระดุกกระดิก แสดงว่าเป็นตัวครับ
บันทึกการเข้า

เน้นขายง่อน100 ของแท้ๆๆ  ไม่เหมือนบางที่เอาไก่ลูกผสมมาถอนขนคอและเอามาขายบอกง่อน100
ง่อน100จากรัตบางนาของแท้ 100 % เป็นสายเลือดไซง่อนแท้จากต้นกำเนิดไซง่อน การันตีความเป็นง่อน 100 ด้วยโครงสร้าง รูปร่างหน้าตา เกล็ดแข้งขา ความรุนแรง
ทุกอย่างของร่างกายสืบสายเลือดง่อนแท้ๆมาแต่โบราณ เน้นตีตัวไล่บ้องลำโต
ratbangna
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6398


ขายง่อน100 ของแท้ๆๆ การันตีด้วยประวัติการขาย


« ตอบ #28 เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2012, 10:27:27 am »

เปิดดูรายละเอียดให้ครบครับ แต่ถ้าทำแล้วยังติดปัญหา ก็โทรหาผม รัต บางนา ได้ครับ ยินดีครับ
0851354742 DTAC
0878221417 AIS


เพิ่มเติม การดูเพศตั้งแต่เป็นไข่ครับ     

อันนี้อยู่ที่บุญครับ 5555555 ล้อเล่นครับ เท่าที่ดู จะดูด้านแหลมด้านป้านครับ แหลมด้านป้านด้าน ผู้ / ป้านทั้ง 2 ด้าน เมียครับ เท่าที่คัดมาประมาณ 80 % ครับ
และอีกอย่างถ้าตอบอย่างนี้เสร็จก็จะมีคนมาถามต่อทันทีเลยครับเชื่อผมได้ ผมเลยขอตอบล่วงหน้าเลยนะครับผม
ว่า ตัวเมียถึงจะไม่ได้ผสม ไม่มีเชื้อตัวผู้ หรือจะเป็นไข่ที่ไม่มีเชื้อ ก็จะมีออกไข่มาทั้งด้านแหลมด้านด้านป้านด้าน หรือไม่ก็ป้านทั้ง 2 ด้าน
ถึง จะไม่มีเชื้อก็จะเป็นอย่างนั้นได้ครับ เหมือนว่าตัวเมียจะมี โครโมโซม ที่กำหนดเพศด้วย ครับ อยู่ที่ช่วงนั้น โครโมโซม ตัวผู้หรือตัวเมียจะแรงกว่ากันนะครับ ก็จะออกมาทั้งไข่ที่มี ด้านแหลมด้านด้านป้านด้าน และก็ไข่ที่มีด้านป้านทั้ง2ด้านนะครับ และตัวผู้สำคัญไฉน ก็กำหนดเพศรวมด้วยช่วยกันนะครับผม เพราะมี โครโมโซม กำหนดเพศด้วยเช่นกันนะครับ เช่นถ้าตัวผู้ผสมกับตัวเมีย และน้ำเชื้อไปผสมกับรังไข่ก็จะดูว่า โครโมโซม ตัวไหนแรงกว่ากันถ้าตัวไหนแรงก็จะออกเป็นเพศนั้นครับผม

เช่นยก ตัวอย่างนะครับ (คล้ายๆคนละครับ) เน้นยกตัวอย่าง เช่น ถ้าโครโมโซม O เยอะกว่าก็เป็นตัวเมีย ถ้าโครโมโซม x เยอะกว่าก็จะเป็นตัวผู้นะครับ
เช่น ตัวเมีย จะผลิตได้ทั้ง โครโมโวม 00 / 0X / XX ตัวผู้ก็เช่นกันจะผลิตได้ทั้ง โครโมโซม 00 / 0X / XX
คล่าวนี้ก็อยู่ที่โครโมโซม อะไรจะเจอกันนะครับ ก็เลยออกมาเป็นตัวผู้หรือตัวเมียครับผม

ถึงจะเป็นไข่ที่ไม่มีเชื้อก็สามารถออกมาได้ทั้ง แหลมด้านป้านด้าน และก็ ป้านทั้ง2ด้านนะครับผม

ด้านแหลม คือด้านที่ดูแล้วจะออกแหลมๆยาวๆครับ
ด้านป้าน คือด้านที่จะมนๆกลมๆครับ
บันทึกการเข้า

เน้นขายง่อน100 ของแท้ๆๆ  ไม่เหมือนบางที่เอาไก่ลูกผสมมาถอนขนคอและเอามาขายบอกง่อน100
ง่อน100จากรัตบางนาของแท้ 100 % เป็นสายเลือดไซง่อนแท้จากต้นกำเนิดไซง่อน การันตีความเป็นง่อน 100 ด้วยโครงสร้าง รูปร่างหน้าตา เกล็ดแข้งขา ความรุนแรง
ทุกอย่างของร่างกายสืบสายเลือดง่อนแท้ๆมาแต่โบราณ เน้นตีตัวไล่บ้องลำโต
ratbangna
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6398


ขายง่อน100 ของแท้ๆๆ การันตีด้วยประวัติการขาย


« ตอบ #29 เมื่อ: มีนาคม 08, 2015, 08:02:22 am »

วิธีทำตู้แบบใหม่ อัตโนมัติครับ
http://www.ratbangna.com/webboard/index.php?topic=3034.0
บันทึกการเข้า

เน้นขายง่อน100 ของแท้ๆๆ  ไม่เหมือนบางที่เอาไก่ลูกผสมมาถอนขนคอและเอามาขายบอกง่อน100
ง่อน100จากรัตบางนาของแท้ 100 % เป็นสายเลือดไซง่อนแท้จากต้นกำเนิดไซง่อน การันตีความเป็นง่อน 100 ด้วยโครงสร้าง รูปร่างหน้าตา เกล็ดแข้งขา ความรุนแรง
ทุกอย่างของร่างกายสืบสายเลือดง่อนแท้ๆมาแต่โบราณ เน้นตีตัวไล่บ้องลำโต
หน้า: 1 [2] 3 พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!